Một website có tốc độ load nhanh không chỉ làm khách hàng chờ đợi lâu mà đến cả google cũng đánh giá cao và nó trở thành một tiêu chí giúp website lọt top google tìm kiếm. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết 10 cách tăng tốc độ website hiệu quả nhé!

Thêm thông tin đến bạn: Hiện tại DGO đang có dịch vụ tối ưu tốc độ website định kỳ với chi phí rẻ như hạt dẻ. Nếu bạn đang có nhu cầu thì có thể liên hệ để được tư vấn Miễn Phí.

Chúng ta cùng tìm hiểu ngay và luôn thôi nhé!

Tại sao cần phải tăng tốc độ website?

Tốc độ tải trang hiện là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế và lập trình website. Việc tốc độ nhanh hay chậm nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến cả chỉ số xếp hạng của Google. Việc website của bạn thân thiện với người dùng, tốc độ tải trang sẽ giúp trang của bạn dễ dàng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm google.

Thông thường website trung bình sẽ mất từ 2.5 giây đổ lại để có thể tải xong nội dung của một trang web. Tuy nhiên, nếu web của bạn có tốc độ load lớn hơn trung bình sẽ gây cảm giác chán cho người dùng vì phải chờ đợi cho mỗi lần truy cập. Điều này sẽ khiến họ rời website của bạn nhanh hơn và họ sẽ dễ dàng thoát ra và truy cập vào một website mới. Nó còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác cộng thêm để giữ chân người đọc.

Nếu cần dịch vụ tăng tốc độ website bạn có thể tham khảo dịch vụ tối ưu website của DGO để có một website có tốc độ tải dưới 2.5s hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 097.4939.752 để được tư vấn Miễn Phí nhé

banner dịch vụ tăng tốc độ website của DGO
Dịch vụ tối ưu website định kỳ của DGO

Quan điểm website WordPress thường load chậm

Hiện nay, đa số người dùng website thường cho rằng thiết kế website trên nền tảng WordPress thường cho tốc độ tải chậm hơn so với những trang web được thiết kế bằng code. Tuy nhiên, điều này có không còn đúng nhất là đối với DGO.

Hiện tại DGO đã có phương pháp khắc phục cho trường hợp website chậm.

Tăng tốc độ website nhanh, chi phí rẻ
Tăng tốc website giá rẻ tại DGO.

Những website sử dụng mã nguồn của WordPress không tự code mà sử dụng kéo thả để thiết kế một website. Điều này nó sẽ sinh ra những đoạn code dư thừa khiến website bị chậm, đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến web bị load chậm hơn so với bình thường. Thêm nữa, những đoạn code này có thể chồng chéo lên nhau dẫn đến việc load nó lâu hơn bình thường để có thể load hết số code này.

Ngược lại, nếu bạn bạn biết cách khắc phục những đoạn code dư thừa, chồng chéo nhau của WordPress thì tốc độ load sẽ không khác gì so với những trang web code khác.

Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn 10 cách giúp tăng tốc độ website nhanh hơn.

10 cách giúp tối ưu tốc độ tải trang web tốt nhất

Loại bỏ các quảng cáo Pop-up

Thường khi bạn vào những web có hiện nên bảng quảng cáo nhỏ để cho nhiều người biết đến những thương hiệu bạn muốn quảng cáo…. Việc bạn đặt quảng cáo Pop-up đủ sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến tốc độ load nhưng nếu bạn quá lạm dụng hình thức này thì website của bạn sẽ chậm hơn rất nhiều đấy.

Do đó, để tối ưu tốc độ website bạn cũng nên hạn chế sử dụng quảng cáo Pop-up này nhé!

Lựa chọn theme tốt

Theme là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế một website hấp dẫn, đặc biệt lựa chọn một theme tốt thì sẽ giúp cho website của bạn được nhiều người yêu thích hơn và ở lại lâu hơn. Thêm nữa, tốc độ web cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Thực tế, kinh nghiệm của tôi trong quá trình SEO thì một bộ theme gọn nhẹ, chuẩn seo sẽ giúp cho việc leo top được dễ dàng hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn và bán hàng cũng dễ dàng hơn nhiều.

Sử dụng những Plugin cần thiết cho website

Nếu bạn sử dụng nền tảng WordPress, thì việc cài đặt những Plugin là rất tiện lợi. Tuy nhiên, bạn có để ý không những Pugin khi bạn cài vô website nhìn có vẻ rất tiện lợi, thế nhưng nó lại sinh ra những đoạn code dư thừa giúp website của bạn chậm hơn mỗi khi phải mất thời gian load những đoạn code này.

Plugin hỗ trơ cho website
Cài plugin cần thiết để tăng tốc độ website

Điều bạn cần làm là nên sử dụng những plugin cần thiết nhất cho website của mình mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng nhiều plugin nhưng vẫn muốn tăng tốc độ website thì tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ tối ưu website định kỳ của DGO. Đảm bảo bạn sẽ cực kỳ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Ngoài ra bạn còn được hỗ trợ những dịch vụ kèm theo mà chúng tôi cung cấp.

Đưa thông tin cần thiết lên trang chủ

Việc bạn đưa những thông tin cần thiết, vừa đủ lên trang chủ cũng giúp cho website của bạn cải thiện tốc độ website. Vì thế, bạn nên cân nhắc đưa những thông tin cần thiết thôi nhé. Việc đưa những thông tin và một thiết kế đẹp sẽ làm tăng sự tin tưởng của người đọc hơn và thể hiện tính chuyên nghiệp mà website của bạn đem lại.

Giảm dung lượng hình ảnh

Hình ảnh là một phần không thể thiếu của bất kỳ website nào. Tuy nhiên, nó cũng là chỉ số giúp website của bạn giảm tốc độ load mỗi ngày mà bạn không biết. Vì thế bạn nên cân bằng dung lượng hình ảnh và chất lượng hình ảnh để giúp tối ưu website được tốt hơn. Vừa giúp web load nhanh nhưng đồng thời chất lượng hình ảnh cũng cực kỳ tốt.

Kích thước hình ảnh khi đăng lên website
Giảm dung lượng kích thước hình ảnh khi đăng lên website

Thông thường kích thước hình ảnh khi đăng lên website là dưới 100 kb bạn nên cân nhắc đến con số này nhé!

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu của bạn càng logic thì tốc độ load của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ ràng. Bởi vì nó không phải mất nhiều thời gian để load cơ sở dữ liệu hiện lên cho người dùng xem.

Tối ưu hóa JS và CSS

Với nền tảng wordpress thì có nhiều Plugin hỗ trợ nén JS và các tập tin CSS để tăng tốc độ webste. Tuy nhiên, chúng tôi thường sử dụng Plugin WP Rocket để tối ưu JS và CSS kết hợp với chỉnh sửa code tay để có thể tăng tốc độ website.

Sử dụng plugin WP Rocket

Plugin WP Rocket ngoài việc tối ưu hoá JS và CSS nó còn có thể hỗ trợ lưu bộ nhớ đệm (cache) để có thể tăng tốc độ website mỗi khi truy cập sau lần đầu tiên.

Sử dụng công cụ Google Lighthouse or Google Speedtest Insight

Để có thể kiểm tra tốc độ website, những lỗi mà nó gặp phải thì bạn có thể sử dụng 2 công cụ phát triển này của chính google để có cái nhìn tổng quát về chính trang web của mình.

Sử dụng Google Page Speed để kiểm tra và tối ưu tốc độ tải website theo chuẩn Google.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về công cụ google lighthouse tại bài viết này : Google Lighthouse là gì và 3 phương pháp giúp kiểm tra tình trạng website.

Sử dụng hosting chất lượng

Như tôi đã nói ở trên, hosting là một yếu tố để tăng tốc website việc bạn muốn website load nhanh nhưng hosting của bạn lại không đáp ứng được yêu cầu sử dụng của website thì cũng không khiến web tốt lên.

Vậy nên, bạn nên sử dụng một gói hosting phù hợp để cho website của bạn trở nên nhanh hơn nhé!

Lời kết

Trên đây là những phương pháp giúp bạn tăng tốc website một cách nhanh hơn. Ngoài những cách đơn giản phía trên, thì có những cách khác sẽ tối ưu trực tiếp trên code của web để tối ưu. Về phương pháp này sẽ phù hợp hơn với những người chuyên về code nếu không sẽ gây lỗi cho website của bạn. Tuy nhiên với những phương pháp trên cũng đã giúp website của bạn cải thiện được đáng kể tốc độ website rồi đó.

Hi vọng với những kinh nghiệp mà tôi chia sẻ, sẽ giúp cho web của bạn trở nên nhanh hơn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.