DGO Marketing

Backlink Là Gì? Vai Trò Của Backlink Trong SEO Là Gì?

backlink là gì

Hiện nay, có những trường phái khác nhau trong SEO như: Content is king, Backlink is queen, Black hat, white hat,… Trường phái content thì người ta lại không coi trọng backlink và chỉ cần viết content thật hay, thật hấp dẫn là có thể lên top một cách tự nhiên rồi.

Tuy nhiên, trong quá trình thực chiến SEO của tôi, tôi chưa từng thấy một website nào seo top mà không sử dụng backlink.

Nếu ai nói với bạn là không cần sử dụng liên kết ngoài mà vẫn lên top thì bạn hãy đập vào mặt họ để cho tỉnh trong cơn ngủ mê.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói chi tiết hơn về liên kết ngoài và một số lưu ý để bạn sử dụng nó một cách hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn nhé!

Lưu ý: Nếu bạn cần thiết kế, hay tăng tốc – tối ưu website đạt chuẩn SEO thì có thể liên hệ để chúng tôi giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất nhé! 

Backlink là gì?

Backlink được hiểu là những liên kết từ những website, diễn đàn, blog, mạng xã hội,… tới website của mình. Trong quá trình lên top từ khóa, backlink vẫn là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Backlink là gì?

Lưu ý: một website có nhiều backlink chất lượng trỏ tới thì website đó càng uy tín và có cơ hội đạt Top càng cao và nhiều từ khóa.

Khi triển khai backlink, thì bạn cũng cần hiểu một số khái niệm liên quan để triển khai một cách tốt nhất nhé!

Tại sao backlink lại quan trọng trong seo?

Dưới đây là một vài yếu tối để bạn thấy tầm quan trọng của SEO:

Lưu ý: Tập trung xây dựng backlink chất lượng thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào số lượng.

18 tiêu chí đánh giá một backlink chất lượng

Dưới đây là 18 tiêu chi đánh giá một backlink chất lượng, có hiệu quả hay không. Tuy nhiên, bạn không nên quá khắt khe trong việc đánh giá một backlink nhé!

18 cách dánh giá backlink chất lượng

6 cách tạo Backlink hiệu quả

Trao đổi Backlink

Trao đổi backlink hiện đang được rất nhiều SEOer sử dụng.

Quy trình xây dựng backlink hiệu quả

Có 2 cách để trao đổi:

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Đừng bỏ qua phương pháp xây dựng backlink này vì nó miễn phí, nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Professional Backlinking

Phương pháp này là chèn link từ các trang báo nổi tiếng. Vì những trang này thường có nhiều lượng truy cập, độ trust website cũng khá cao nên có thể hưởng ké từ những vật chất tốt từ site này. Tuy nhiên, để lấy được backlink từ site này bạn cần phải cần một khoản chi phí nào đó để được đăng lên bài báo.

Chữ ký trên diễn đàn

Đây là phương pháp xây dựng Backlink bằng cách tạo bài viết hay lang thang bình luận bài viết của người khác và để lại chữ ký có chứa backlink trỏ về site chính của bạn. Để thu được Backlink chất lượng theo cách này bạn cần phải tốn khá nhiều công sức để build content và tìm kiếm các diễn đàn có PR cao. Thường thì bài viết của bạn phải mang đến lợi ích cho độc giả thì mới được các admin chấp nhận.

Cross Link

Cross Link là bạn sẽ phải xây dựng cho mình nhiều site vệ tinh có cùng chủ đề với web chính. Sau đó, bạn sẽ đặt backlink từ các site vệ tinh này trỏ link về website chính. Những Backlink được xây dựng theo cách này rất hiệu quả, chủ động và linh hoạt theo đúng điều hướng bạn mong muốn.

Link Bait

Đây được xem là một cách xây dựng Backlink mang tính “đỉnh cao của nghệ thuật”. Bởi với cách làm này bạn cần xây dựng được những nội dung độc đáo và mang tính viral cao để người đọc cảm thấy hấp dẫn sau đó share bài viết của bạn. Nếu hiệu ứng tốt, bạn có thể tạo ra hàng trăm ngàn Backlink trỏ về website chính luôn nhé! Đây là cách làm mà nhiều SEOer đang hướng tới để duy trì thứ hạng bền vững thông qua việc củng cố uy tín của website trong mắt của Google.

Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn sử dụng backlink nhé!

Thế giới SEO xuất hiện rất nhiều những công cụ chuyên hỗ trợ SEOer check backlinks. Tuy nhiên, những công cụ dưới đây được cho là phổ biến và có độ chuẩn xác cao nhất:

Ahrefs

Ahrefs không là cái tên xa lạ đối với SEOer. Ahrefs là một công cụ cung cấp tất cả các dịch vụ cần có cho SEO như:

Tools ahrefs kiểm tra backlink

Bạn chỉ cần vào trang chủ và gõ URL của website chứa backlink đối thủ mà bạn muốn phân tích sẽ xuất hiện một bản phân tích đầy đủ dữ liệu mà bạn cần. Với những tính năng tối ưu của Ahrefs, nó thường đi kèm với mức phí rất cao. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”

Majestic SEO

Majestic SEO là công cụ check backlink đối thủ được nhiều chuyên gia SEO sử dụng nhất thế giới. Cũng với thao tác nhập tên miền, URL hoặc cụm từ tìm kiếm vào ô Searching mọi kết quả thông tin về đối thủ sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Majestic SEO cho phép bạn download free link profile của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thâm nhập từng ngõ ngách để nghiên cứu chiến lược của họ.

SEMrush

SEMrush là công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay. SEMrush hoạt động khá tốt do hiện tại nó đã được bổ sung chức năng phân tích backlink. Trước đây SEMrush chuyên dùng để phân tích độ cạnh tranh của keyword.

Backlink Watch là một công cụ dễ sử dụng nhất để check backlink đối thủ kể cả của bạn. Điều đặc biệt là nó sử dụng ahref’s API nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả.

Rõ ràng, backlink là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp SEO nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúng tôi mong rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về yếu tố này, giúp website lên top Google với những backlink chất lượng.

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức của cá nhân mình và những kiến thức mà mình sưu tầm được trên internet và tổng hợp.

Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Backlink là gì, cách vận dụng nó như thế nào để từ đó đem lại hiệu quả cao nhất trong việc SEO website lên top google.

Chúc bạn thành công!!!

Đánh giá cho post
Exit mobile version