DGO Marketing

17 Công Cụ SEO Tuyệt Vời Mà Bạn Nên Sử Dụng

17 công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Để hỗ trợ tốt trong việc seo thì không thể không sử dụng những công cụ seo.

Tuy nhiên, nhiều người lại không biết nên sử dụng công cụ nào tốt và những lợi ích mà những công cụ này mang lại là gì.

Đây là 17 công cụ SEO vừa miễn phí, mà có phí nhưng hiệu quả mang lại thì khỏi phải bàn.

Không để bạn chờ đợi lâu, DGO Marketing sẽ giới thiệu ngay cho bạn tools bên dưới luôn nhé!

Lưu ý: Hiện DGO Marketing đang triển khai dịch vụ tối ưu định kỳ cho khách hàng của chúng tôi. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ đến bộ phận tư vấn của chúng tôi: 091.4050.220 hoặc tìm hiểu thêm: tại đây

Công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt nhất

Công cụ SEO Ahrefs

Chắc hẳn khi nhắc đến công cụ này khi hầu như ai cũng biết. Hiện nó là một tools mà bất kỳ một SEOer nào cũng sử dụng. Vậy nó có chức năng gì mà nhiều người sử dụng đến vậy? Tôi sẽ chia sẻ trong một bài chi tiết về công cụ này nhé. Còn giờ tôi sẽ giới thiệu sơ qua về công cụ này cho bạn biết.

Ahrefs là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho bất kỳ một đơn vị nào muốn triển khai SEO. Nó là một Big Data (một kho chứa dữ liệu lớn) dùng để phân tích website, nghiên cứu từ khóa, marketing, tìm kiếm cơ hội tăng traffic website, xây dựng liên kết (Backlinks), …

Ahref giúp được những gì?

Tuy nhiên, công cụ này lại có chi phí rất cao để có thể sử dụng được nó. Thế nhưng, bạn có thể mua chung ahrefs để sử dụng.

Google Search Console: Công cụ SEO hàng đầu

Đây là sản phẩm được chính google cung cấp để hỗ trợ phân tích, theo dõi, đo lượng cho website của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng cong cụ này là xác minh web của bạn. Mặc dù đây là một công cụ miễn phí, nhưng nó lại cực kỳ chất lượng cho bạn.

Google search console sẽ làm được gì?

Để sử dụng công cụ này, bạn có thể truy cập đường link bên dưới và xác minh chủ website là xong.

https://search.google.com/search-console

Google Analytics

Google Analytics là công cụ được phát triển trực tiếp của google. Nó cho phép chủ sở hữu web quản lý, đo lường và đánh giá tình trạng của website bị gì và từ đó đưa ra hướng giải quyết. Google Analytic đảm bảo số liệu về website mà họ cung cấp đều chính xác.

Google Analytics sẽ giúp được gì?

Để sử dụng công cụ này bạn có thể truy cập trực tiếp vào link bên dưới:

https://analytics.google.com/

SEMRush: Công cụ SEO tiếp thị

SEMrush là một trong những công cụ phân tích các chỉ số của website online khá nổi tiếng trên cộng đồng SEO nước ngoài hiện nay. Công cụ này được biết đến như là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cùng SEO hàng đầu hiện nay.

Công cụ này hỗ trợ được gì trong seo?

Nếu bạn đang tìm kiếm các báo cáo phân tích để giúp bạn hiểu rõ hơn về dữ liệu tìm kiếm, lưu lượng truy cập hoặc thậm chí đối thủ cạnh tranh của trang web, bạn sẽ có thể so sánh các từ khóa và tên miền. Công cụ Kiểm tra SEO trên trang cho phép bạn dễ dàng theo dõi thứ hạng của mình và tìm một số đề xuất về cách cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Sản phẩm này được rất nhiều người làm SEO nước ngoài đón nhận, thế nhưng ở Việt Nam thì cũng chưa có nhiều ae seo sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm này để sử dụng được thì chúng ta cần phải trả một chi phí nào đó. Ngoài ra bạn cũng có thể mua chung để được sử dụng.

KWFinder: Công cụ từ khóa SEO

KWFinder là một công cụ rất tốt cho việc gợi ký, kiểm tra và nghiên cứu các từ khoá. Những kết quả của nó đem lại cũng không thua kém gì các công cụ đa số dân SEO đang sử dụng ngày hôm nay như Ahrefs, keyword tool, keyword planner, keywordsheeter,…

Công cụ này sẽ giúp được gì cho chọn?

Moz Pro: Phần mềm SEO

Moz Pro ngày càng nổi lên như một trong những công cụ tốt nhất cho những người chuyên làm về SEO. Sản phẩm này được các chuyên gia nhắc đến như là một trong những công cụ cập nhật theo những thay đổi thuật toán thường xuyên của google.

Moz là một nhà cung cấp dịch vụ đầy đủ. Bạn có thể có được thông tin chi tiết tuyệt vời về cách trang web của bạn đang hoạt động nhưng cũng có thể cải thiện nó. Họ cũng có một thanh công cụ MozBar miễn phí mà bạn có thể tải xuống để xem các chỉ số của trang web khi duyệt bất kỳ trang nào. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về SEO, bạn cũng nên xem xét xem MozCon , hội nghị thường niên của họ.

Ubersuggest: Công cụ theo dõi từ khóa

Ubersuggest được phát triển bởi Neil Patel, đây là một công cụ miễn phí giúp bạn xác định được các từ khoá và mục đích tìm kiếm đằng sau bằng những hiển thị Serp xếp hạng từ những top đầu. Từ những từ khoá gắn, dài khác nhau.

Giao diện Ubersuggest 4.0 mới nhất

Ubersuggest này giúp gì được cho bạn?

Nó là một công cụ miễn phí rất tốt trong việc tìm kiếm và đánh giá từ khoá trong SEO. Nó là một điểm mạnh mà bạn nên thêm khảo.

Công cụ này sẽ phân tích mức độ cạch tranh, CPC và xu hướng theo mùa. Ngoài ra, nó còn giúp bạn xác định xem từ khoá đang nhắm tới và mức độ cạch tranh từ khoá đó.

Để sử dụng bạn chỉ cần cài đặt extension của Ubersuggest trong kho ứng dụng của chrome là xong nhé! Tôi có đặt link bên dưới để bạn cài đặt

Download 

Answer The Public

Các công cụ SEO miễn phí như Answer The Public cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các chủ đề để viết về blog của mình . Trước đây, tôi đã sử dụng công cụ này để tạo nội dung xung quanh các từ khóa cụ thể nhằm xếp hạng trực tuyến tốt hơn. Giả sử bạn đang ở trong lĩnh vực ‘thể dục’.

Bạn có thể sử dụng công cụ SEO miễn phí này để tạo nội dung xung quanh các từ khóa như thể dục, yoga, chạy bộ, Crossfit, tập thể dục và bao gồm toàn bộ phạm vi. Thật tuyệt vời để tìm kiếm các cơ hội về đoạn trích nổi bật. Giả sử bạn thuê một freelancer để tạo nội dung cho bạn, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống danh sách này và gửi nó cho họ. Và bạn sẽ chỉ mất năm phút, đây là một trong những cách hiệu quả nhất để đưa ra các chủ đề SEO cho các trang web mới.

SpyFu: Công cụ SEO 

Trong khi SpyFu có một phiên bản cao cấp tuyệt vời, nhiều chuyên gia đã say sưa nói về các tính năng miễn phí của nó. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể dễ dàng phát triển các tính năng trả phí khi bắt đầu thành công. Bạn có thể dễ dàng xem số lần một từ khóa được tìm kiếm mỗi tháng trong khi dễ dàng xác định độ khó xếp hạng cho từ khóa đó.

Bạn cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh của mình để xác định họ sử dụng từ khóa nào. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trên trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc của chính bạn để dễ dàng xem họ có bao nhiêu từ khóa không phải trả tiền, họ nhận được bao nhiêu nhấp chuột hàng tháng, đối thủ cạnh tranh trả tiền và không phải trả tiền của họ là ai, chiến dịch họ đang chạy với Google Ads , v.v. . Đây là một trong những công cụ phân tích SEO chi tiết nhất trên thị trường.

Woorank: Công cụ xếp hạng SEO

Là một công cụ phân tích SEO hàng đầu, Woorank cung cấp các tùy chọn miễn phí và trả phí để theo dõi và báo cáo dữ liệu tiếp thị của bạn. Bạn có thể kết hợp với đối thủ cạnh tranh của mình để khám phá những từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu để bạn có thể trùng lặp với những từ khóa của họ.

Giao diện chính của WooRank – công cụ hỗ trợ SEO cho SEOer

Hãy thử tìm hiểu các từ khóa hoạt động như thế nào theo thời gian để tối ưu hóa cho người dùng và công cụ tìm kiếm theo cách tốt nhất có thể. Và quan trọng nhất, hãy hiểu những điều mà trang web của bạn đang thiếu từ cả góc độ kỹ thuật và nội dung. Woorank có thể giúp bạn xác định nội dung trùng lặp, thời gian chết và các vấn đề bảo mật cũng như cung cấp hướng dẫn về cách khắc phục chúng.

Majestic: Công cụ SEO Tiếp thị

Theo các chuyên gia, Majestic là một trong những công cụ SEO marketing tốt nhất. Nó có vô số tính năng hữu ích như The Majestic Million cho phép bạn xem thứ hạng của hàng triệu trang web hàng đầu. Trang web của bạn có thực hiện được không?

Giao diện chính của Majestic – công cụ hỗ trợ SEO

Tính năng Site Explorer cho phép bạn dễ dàng xem tổng quan chung về trang web của mình và số lượng liên kết ngược bạn có. Nó cũng hoạt động như một công cụ từ khóa SEO để tìm các từ khóa tốt nhất để nhắm mục tiêu đồng thời có các tính năng hướng tới so sánh trang web và theo dõi xếp hạng của bạn.

Google Trend đã xuất hiện trong nhiều năm nhưng đã không được sử dụng hết. Nó không chỉ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến một từ khóa mà còn cung cấp cái nhìn sâu sắc về các xu hướng xung quanh chủ đề, điều này có thể vô giá trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào của doanh nghiệp.

Google Trend – công cụ hỗ trợ phân tích xu hướng của thị trường

Tìm kiếm từ khóa ở bất kỳ quốc gia nào và nhận thông tin xung quanh quốc gia đó như truy vấn hàng đầu, truy vấn gia tăng, sở thích theo thời gian và vị trí địa lý tùy thuộc vào sở thích. Nếu bạn không chắc xu hướng nào phù hợp với mình, đây là công cụ SEO tốt nhất để sử dụng.

SEOQuake: Công cụ SEO miễn phí

SEOQuake được coi là một trong những công cụ SEO miễn phí tốt nhất. Tiện ích mở rộng này của Chrome hoạt động như một công cụ kiểm tra SEO thực hiện kiểm tra trang web trên trang, đánh giá cả các liên kết bên trong và bên ngoài của bạn và cũng thực hiện so sánh trang web để xác định cách bạn hoạt động so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Giao diện phần mềm SEOquake (nguồn: internet)

Các tính năng khác của công cụ phân tích SEO này bao gồm phân tích từ khóa như mật độ từ khóa, bảng điều khiển SEO dễ đọc và tính năng xuất cho phép bạn dễ dàng tải xuống và gửi dữ liệu cho những người chủ chốt trong nhóm của mình.

Siteliner: Công cụ phân tích SEO

Siteliner là một công cụ kiểm tra SEO giúp bạn tìm thấy nội dung trùng lặp trên trang web của mình. Nội dung trùng lặp là gì? Nội dung giống hệt với các trang web khác.

Siteliner giúp audit content website một cách dễ dàng

Với công cụ này bạn hoàn toàn dễ dàng kiểm tra content của website mình có bị trùng lặp, duplicate content hay không?

Tuy nhiên, nó cũng sẽ chỉ nằm ở mức độ trung bình đối với những công cụ seo khác. Nhưng có còn hơn không, công cụ miễn phí nên bạn sài thoải mái nhé!

Fat Rank: Công cụ SEO

Fat Rank là một trong những extension cài đặt sẵn trong gian hàng trực tuyến của google. Công cụ này có những chức năng đơn giản như Rank Checker, Session Report, Userful Links.

Chức năng Rank Checker nó cho phép bạn tìm kiếm từ khoá nhanh trong một thời gian ngắn ngay trên trên trang web của bạn.

Việc sử dụng nó cũng rất đơn giản, chỉ cần cài đặt extension và sử dụng nó ngay mà thôi.

Keywords Everywhere: Công cụ từ khóa SEO

Từ khóa ở mọi nơi là một tiện ích mở rộng SEO tuyệt vời khác của Chrome, tổng hợp dữ liệu từ các công cụ SEO khác nhau như Google Analytics , Search Console, Google Xu hướng, v.v. để giúp bạn tìm các từ khóa tốt nhất để xếp hạng. Các công cụ SEO miễn phí như thế này đơn giản hóa quá trình xác định các từ khóa tốt nhất cho trang web của bạn. Vì vậy, thay vì duyệt qua một số trang web mỗi ngày, bạn có thể sử dụng một công cụ này để tiết kiệm một lượng lớn thời gian.

Screaming Frog: Công cụ SEO trực tuyến

Screaming Frog được các chuyên gia đánh giá là một trong những công cụ SEO trực tuyến tốt nhất. Họ thích tiết kiệm được bao nhiêu thời gian khi có công cụ này phân tích trang web của bạn siêu nhanh để thực hiện kiểm tra trang web.

Phải nói đến rằng Screaming Frog là một trong những tools hỗ trợ cực tốt trong SEO. Nhất là trong việc đánh giá và audit website. Khi nói đến phần mềm này, thì anh em seo Việt Nam nào cũng biết bởi hầu như ai cũng sử dụng phần mềm này để phục vụ SEO.

Hình ảnh giao diện phần mềm Screaming Frog (nguồn: Internet)

Những tính năng tốt nhất mà công cụ ngày đem lại đó là giúp bạn kiểm tra trùng lặp content, và link nội bộ trong website để từ đó bạn tìm ra hướng giải quyết và khắc phục.

Tôi đánh giá đây là một trong những công cụ tuyệt vời để hỗ trợ SEOer.

Serpstat: Nền tảng SEO tất cả trong một

Tôi tin chắc khi nhắc đến công cụ này, rất ít bạn seo ở Việt Nam biết đến và sử dụng. Loại công cụ này được cho là đang phát triển ở thị trường nước ngoài với những tính năng vô cùng nổi bật mà nó đem lại. Không chỉ mỗi ranking từ khoá nó còn có những chức năng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, để sử dụng được sản phẩm này, chúng ta sẽ phải bỏ ra một con số nhất định để được sử dụng những chức năng của nó.

Hình ảnh giao diện chức năng ranking keyword của Serpstat (nguồn: internet)

Những chức năng cụ thể mà sản phẩm này đem tới bao gồm:

Đó là một trong những chức năng tôi đánh giá là cao và chất lượng mà công cụ ngày đem lại cho người dùng sử dụng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu công cụ seo này thì có thể tìm hiểu tại đường link bên dưới nhé!

https://serpstat.com/

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 17 công cụ SEO hỗ trợ tốt nhất cho các SEOer trong quá trình phát triển website. Ngoài ra, còn rất nhiều công cụ khác nhiều bạn đang sử dụng trong giới SEO.

Hi vọng với chút tổng hợp này, bạn có thể tìm ra cho mình một công cụ seo phù hợp để dự án của bạn được thành công hơn nữa nhé!

5 / 5 ( 1 bình chọn )
Exit mobile version