DGO Marketing

6 kênh quảng cáo tiếp thị cần tập trung năm 2021

Quảng cáo tiếp thị là cách để thúc đẩy những mục tiêu trong kinh doanh. Kênh tiếp thị là những công cụ, nền tảng để giao tiếp với những khách hàng mục tiêu của mình. Khi chọn đúng kênh thì ta sẽ tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng suy ra tỷ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận những kênh tiếp thị để cân nhắc sử dụng nhằm tăng cường tiếp cận những khách hàng tiềm năng, giúp họ biết đến thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm của mình để từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhé!

Dưới đây tôi sẽ liệt kê thêm 6 kênh quảng cáo tiếp thị cần được tập trung trong năm 2021 này

Quảng cáo tiếp thị bằng truyền miệng 

Mặc dù kênh quảng cáo tiếp thị truyền miệng này đã có từ xa xưa, nhưng phải nói là nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thành công của một chiến dịch.

Theo một khảo sát cho kết quả rằng: 70% người tiêu dùng sẽ chọn vào việc tin tưởng vào một thương hiệu quan trọng hơn bao giờ hết. Và thật không may, người tiêu dùng lại không tin tưởng cho các thương hiệu và nội dung trả phí mà những thương hiệu này tạo ra. Vì vậy, một nhà tiếp thị phải làm sao khi những thông tin họ cần thuyết phục người dùng không hiệu quả.

Thật ra thì, họ cần dựa vào các đề xuất của khách hàng về thương hiệu của họ để truyền cảm hứng cho những khách hàng khác mua hàng, còn được gọi là quảng cáo tiếp thị truyền miệng.

Mọi người thường có xu hướng tin tưởng những người tiêu dùng khác đã sử dụng hơn là các nhà tiếp thị bởi vì những nhà tiếp thị họ chỉ mong muốn bán được hàng chứ nhiều khi để ý đến cảm xúc của người tiêu dùng. Mục đích của họ chủ yếu là tạo ra doanh số bán hàng nhưng khách hàng lại để ý nhiều hơn đến lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ có thể mang lại cho họ.

Dưới đây là kết quả nghiên cứu để bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên quảng cáo truyền miệng hay không?

Bạn có thể khuyến khích loại hình tiếp thị này bằng cách tạo ra những trải nghiệm tốt cho khách hàng sử dụng nhằm đáp ứng những nhu cầu tiềm ẩn của họ. Nói cách đơn giản hơn là bạn cần phục vụ nhu cầu của họ trước khi bán sản phẩm, dịch vụ của mình.

Quảng cáo tiếp thị qua Email

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng: Email Marketing đang chết, sẽ chết và chắc chắn chết. Tuy nhiên, những gì bạn nghĩ sẽ bị phủ nhận lại 100%. Thực tế cho thấy rằng, quảng cáo tiếp thị qua Email vẫn phát triển mạnh. Theo một thống kê của người dùng Mỹ cho thấy 91% người dùng internet Mỹ đã sử dụng email và một dự đoán việc sử dùng email toàn cầu sẽ tăng lên 4.48 tỷ người dùng vào năm 2024, tăng 580 triệu so với năm 2018.

Tuy nhiên, đối với người dùng Việt Nam thì bạn nên cân nhắc. Cân nhắc ở đây có nghĩa là bạn nên xem xét đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn có thói quen sử dụng Email hay không. Lúc đó bạn mới quyết định có nên sử dụng kênh tiếp thị này để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn hay không.

Để kênh quảng cáo tiếp thị này phát triển mạnh thì bạn nên khuyến khích người dùng đăng ký những ấn phẩm, đăng ký nhận thông tin để giúp họ cập nhật những thông tin mới nhất của bạn đưa ra. Đối với kênh này cần phải thời gian để tạo ra những khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho doanh nghiệm của bạn.

Ngoài ra, email là một kênh truyền thông thuộc sở hữu riêng bạn và duy trì mối quan hệ khách hàng của bạn một cách dễ dàng, thuận tiện.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Theo một thống kê cho thấy năm 2020 có khoảng 3,6 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới và dự kiến sẽ tăng lên 4.41 tỷ vào năm 2025. Riêng Việt Nam theo một thống kê từ ngày 2/2020 có khoảng 67% triệu người sử dụng internet. Vì thế, kênh xã hội là một kênh tiếp thị cũng khá tốt trong năm nay.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng mạng xã hội để kết nối, chia sẻ đề từ đó có thể nâng cao nhận thức thương hiệu, thức đẩy mối quan hệ giữa sản phẩm và khách hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều nền tẳng mạng xã hội

Các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để kết nối, chia sẻ để từ đó nâng cao nhận thức thương hiệu, thúc đẩy mối quan hệ và quảng cáo sản phẩm của họ. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội đòi hỏi một sự nỗ lực lớn hàng ngày nhưng bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Cụ thể như sau:

Nhìn chung, nếu bạn dành thời gian để tạo ra một chiến dịch truyền thông trên kênh xã hội phù hợp với từng nền tảng thì bạn nhất định sẽ thành công.

Tiếp thị tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Công cụ tìm kiếm được cho là kênh quảng cáo tiếp thị tốt nhất để thu hút sự chú ý. Có 89.144 lượt tìm kiếm mỗi giây trên Google, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quảng cáo Google, dịch vụ tối ưu công cụ tìm kiếm 

Không những thế, công cụ tìm kiếm còn là một trong những kênh tiếp thị chuyển đổi cao nhất. Vì thông thường mọi người thường đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc và giải pháp cho vấn đề họ gặp phải. Họ có thể mua hàng của bạn hoặc đăng ký dùng thử sản phẩm dịch vụ của bạn nếu bạn mang lại cho họ những lợi ích họ đang tìm.

Điều này có nghĩa là khi bạn tối ưu hoá các kênh hiện có của doanh nghiệp bạn sẽ mang lại lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi. Khi nhắc đến SEO, bạn sẽ nghĩ ngay đến tối ưu cho kênh website của bạn nhưng điều này cũng áp dụng cho kênh Youtube, hồ sơ Google Maps trên Google doanh nghiệp của tôi.

Influencer Marketing 

Influencer là một thuật ngữ quá quen thuộc trong giới Marketing, hay còn gọi là “người có sức ảnh hưởng”. Ở Việt Nam, thông thường sẽ được chia vào 3 nhóm chính:

Influencer Marketing chính là phương thức tiếp thị thông qua những người có sức ảnh hưởng đến xã hội. Và điều quan trọng là người gây ảnh hưởng đó phải có tác động dẫn dắt, gợi ý để thuyết phục người khác hành động theo mục tiêu đặt ra.

Có 71% nhà quảng cáo nói rằng chất lượng truy cập được tạo ra từ những người ảnh hưởng tốt hơn các định dạng quảng cáo khác. Lý do cho việc này là người tiêu dùng ngày càng ít tin tưởng các nhà tiếp thị. Họ tin tưởng những người có ảnh hưởng nhiều hơn vì họ coi người ảnh hưởng là một người giống mình.

Quảng cáo Video

Nếu bạn chưa từng dùng hình thức Video Marketing thì bây giờ là lúc bạn nên làm như thế. Video có thể thúc đẩy chuyển đổi, cải thiện ROI và giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Ngoài ra, 69% người dùng thích tìm hiểu nội dung mà thương hiệu cung cấp thông qua Video.

Video là một hình thức quảng cáo nội dung không hạn chế, bạn có thể tạo video quảng cáo sản phẩm, video hướng dẫn cách làm hoặc thậm chí là video trực tiếp để trả lời các câu hỏi thắc mắc của khách hàng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Nguồn tham khảo: https://advertisingvietnam.com/6-kenh-quang-cao-tiep-thi-can-tap-trung-nam-2021-p16284

Nguồn hình ảnh: Internet

5 / 5 ( 1 bình chọn )
Exit mobile version