DGO Marketing

Hướng Dẫn: 12 Cách Xác Minh Google Maps Mới Nhất Năm 2021

xác minh Google Maps

Chào bạn, nếu bạn click vào bài viết này của tôi, thì chắc chắn rằng bạn đang bị gặp trục trặc trong vấn đề xác minh Google My Business (GMB) và bạn đã bị dính xác minh qua thư 14 ngày.

Bằng những kinh nghiệm xác minh Google Maps của mình mà tôi đã đúc kết ra trong những lần xác minh địa chỉ của mình. Tôi sẽ chia sẻ bạn những phương pháp xác minh hiện tại, mà những mẹo nhỏ để giúp bạn xác minh maps thành công nhé!

Tại sao xác minh Google Maps lại cần thiết?

Đã từ lâu Google Maps đã trở thành một ứng dụng được nhiều người sử dụng. Việc vở hữu một địa chỉ trên Google Maps không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến, mà còn giúp cho nhiều người dễ dàng tìm kiếm đến doanh nghiệp, của hàng của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp ích rất nhiều cho việc bạn triển khai SEO nữa.

Bảng điều khiển Google My Buniesss

Google My Business giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Nếu bạn được xác minh Google Maps bạn sẽ được tối ưu trên Google My Business, bạn thêm những thông tin thiếu, dịch vụ, sản phẩm,… tối ưu từ khoá, tiêu đề, danh mục nó sẽ giúp ích cho việc sắp xếp trên kết quả tìm kiếm của Google mà maps chưa xác nhận không có.

Xác minh Google My Business giúp bạn quản lý thông tin doanh nghiệp của mình tốt hơn

Maps đã được xác minh sẽ giúp bạn quản lý thông tin được tối hơn, được thanh đổi, xem thông kê tới doanh nghiệp, thông kê người truy cập maps, đăng hình ảnh dễ dàng, trả lời đánh giá khách hàng và bạn còn có thể quảng cáo trên Google Maps nữa.

Việc xác minh Google My Business giúp bạn tự bảo vệ doanh nghiệp của mình

Khi bạn đã xác nhận Google Maps chính chủ bạn sẽ không bị mất maps do tình trạng ăn cắp maps của Việt Nam rất phổ biến. Cho nên hãy xác nhận Google Maps để được an toàn.

Ưu điểm của xác minh Google Maps chính chủ

Chức năng Maps xác minh Maps không được xác minh
Điều chỉnh thông tin trên Google Maps Không
Tạo website trực tiếp business.site nếu bạn chưa có website Không
Đăng thông tin sản phẩm, mô tả sản phẩm, đặt lịch trực tiếp trên Google Maps Không
Đăng bài viết tin tức, dịch vụ giúp cho seo website Không

12 cách xác minh Google My Business

Google cung cấp các phương pháp xác minh tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp và khu vực địa lý của doanh nghiệp đó. Mỗi doanh nghiệp sẽ có những tùy chọn xác minh khác nhau.

Trong ảnh có khoảng 3 tùy chọn xác minh, nhưng thực tế sẽ có nhiều tùy chọn hơn khi bạn tiến hành tạo danh sách doanh nghiệp của mình.

Xác minh bằng thư bưu điện

Đây thường là hình thức mà tỷ lệ người đăng ký xác minh Google My Business dính rất cao và thường sẽ không có bất kỳ hình thức xác minh thay thế nào khác. Google sẽ thông báo gửi một lá thư có mã PIN đến địa chỉ trong vòng 14 ngày. Sau khi đã có mã PIN thì bạn nhập vào và xác minh thành công. Tuy nhiên, do lựa chọn này thường bạn sẽ không nhận được bất kỳ một lá thư nào vậy lên bạn không mong xác minh được qua hình thức này.

Xác minh danh sách doanh nghiệp qua thư (ảnh minh hoạ)

Nếu sau 14 ngày không nhận được mã PIN bạn có thể gửi yêu cầu lên Google Support để được hỗ trợ.

Một vài thao tác khiến bạn rơi vào xác minh thư 14 ngày:

Xác minh bằng điện thoại

Xác minh Google Maps bằng điện thoại là hình thức xác minh mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng có được đặc ân này của Google.

Việc xác minh maps ảo một cách tràn nan đã khiến Google trở nên khó tính hơn trong việc xác minh maps thông qua các hình thức khác nhau. Vậy nên nếu bạn được xác minh bằng Google Maps thì đó là một điều rất tuyệt vời rồi.

Xác minh maps bằng điện thoại (nguồn ảnh internet)

Nếu bạn được xác minh bằng điện thoại, Google sẽ đưa ra 2 hình thức:

  1. Gửi tin nhắn: Google sẽ gửi cho bạn một đoạn mã gồm 6 ký tự để bạn điền vào mục xác minh Google Maps.
  2. Gọi điện: Google sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn để đọc đoạn mã này.

Lưu ý: Khi bạn xác minh maps sẽ không mất tiền hay Google yêu cầu gửi thông tin cá nhân của bạn. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên cúp máy lại nhé vì khả năng cao bạn dễ bị lừa.

[Mẹo hay xác minh]

Để tăng khả năng cao xác minh qua google maps bạn nên lựa chọn những số điện thoại đang dùng or số điện thoại đăng ký doanh nghiệp và có độ trust. Lưu ý số điện thoại này phải chưa đăng ký Google Maps bao giờ thì tỷ lệ bạn sẽ được xác minh Google maps là 80%. Hên xui thì bạn sẽ được xác minh trực tiếp luôn mà không qua bất kỳ xác minh nào khác.

Xác minh bằng Email

Việc xác minh bằng email sẽ chỉ được áp dụng cho những doanh nghiệp có đủ điều kiện mới được áp dụng việc xác minh này.

Ảnh minh hoạ xác minh maps qua thư (nguồn internent)

Nếu bạn được xác minh theo yêu câu thì thì Google sẽ gửi một dãy số mã PIN gồm 5 chữ số. Bạn chỉ cần nhập dãy mã số này là được.

Theo kinh nghiệm xác minh maps của tôi, thì để được xác minh maps theo hình thức này bạn nên mua mail server từ Google cung cấp thì bạn sẽ đăng ký được. Ngoài ra bạn mua các nhà cung cấp khác thì mình chưa biết có được hay không. Nếu được hay cho tôi biết nhé!

Xác minh bằng Google Search Console

Đây là hình thức xác minh ngay lập tức nếu bạn đã xác minh sở hữu Google Search Console trang website. Tuy nhiên, theo mình được biết thì nó chỉ là trên lý thuyết hay sao đó. Vì tôi có test thử nhưng không được.

Về cơ bản cách này là để Google xác thực sự tồn tại của doanh nghiệp của bạn. Nói thì nói thế nhưng mà cũng hên xui khi bạn xác minh maps theo cách này.

Xác minh hàng loạt

Xác minh hàng loạt chỉ dành cho những doanh nghiệp có những chi nhánh, hay chuỗi cửa hàng như The Coffee House, Highland Coffee,…

Tuy chọn xác minh này sẽ được Google xem xét kỹ lượng hơn. Nhưng tôi đã test cách này rồi thì khả năng thành công chiếm khoảng 80%.

Xác minh bằng cách trò chuyện qua Video, Email

Trong quá trình xác minh Google Maps của tôi thì tôi chưa được xác minh bằng hình thức này bao giờ cả. Tuy nhiên, có những nguồn thông tin cho rằng việc xác minh bằng hình thức này khả năng xác nhận sẽ rất nhanh.

Bạn sẽ được đội ngũ Google hỗ trợ thông quan Hangouts gọi điện trực tiếp cho bạn (Yên tâm người việt gọi cho bạn nhé). Tuy nhiên rất khó để họ gọi điện nên bạn sẽ không cần sử dụng đến cách này đâu.

Người xác minh đáng tin cậy (Trusted Verifiers)

Tôi được biết là từ năm 2020, Google đã thay thế bằng My Bysiness Providers. Đây là chương trình không thể đăng ký mà chỉ dành riêng cho các thành viên được mời từ Google.

Tuy nhiên để biết được người này thì như mò kim đáy bể nên là bạn hãy quên đi và đi nhờ bên dịch vụ xác minh cho nó nay với mức chi phí giao động từ 400k đến 600k.

Xác minh doanh nghiệp qua Product Experts Program

Product Experts Program là chương trình Chuyên gia Sản phẩm của Google. Chương trình này danh cho những người yêu thích các sản phẩm của Google:

4 các cấp độ khác nhau của chuyên gia:

Hầu hết những người này có đủ điều kiện để xác minh Google Maps cho bạn. Tuy nhiên để gặp những người này thì rất khó. Theo tôi được biết ở VN dưới 20 người có cấp độ Vàng trở lên.

Tuy nhiên bạn có thể trở thành cấp độ vàng trong chương trình chuyên gia sản phẩm nhưng sẽ rất lâu bạn mới đạt được.

Xác minh thông qua xác nhận của Local Guide

Một cách khác để xác minh Google Maps là sử dụng sự trợ giúp của Local Guide

Local Guide (hướng dẫn viên địa phương) được coi là một cộng đồng toàn cầu gồm những người thường xuyên chỉnh sửa địa điểm, viết đánh giá, chia sẻ hình ảnh, cũng như trả lời các câu hỏi và xác minh địa chỉ thực tế trên Google Maps.

Do tình trạng spam Google Maps quá nhiều nên Google không còn cho phép xác minh bằng hình thức này nữa. Nhưng theo những gì tôi làm thì khi bạn trở lên Local Guide cấp 8 trở đi thì khả năng bạn vẫn xác minh được Google Maps nhé.

Xác minh qua link support của Google

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Google để nhờ họ hỗ trợ. Bạn truy cập vào link này https://support.google.com/business/gethelp và làm theo các bước yêu cầu:

Hướng Dẫn: 12 Cách Xác Minh Google Maps Mới Nhất Năm 2021 8

Trong mục vấn đề bạn hãy điền: Xác minh doanh nghiệp của tôi

Hướng Dẫn: 12 Cách Xác Minh Google Maps Mới Nhất Năm 2021 9

Trong mục Xác nhận sự cố: Chọn bưu thiếp không đến hoặc chọn khác

Click tiếp tục, sang mục tùy chọn liên hệ bằng Email và điền đầy đủ các thông tin (Họ tên, email liên hệ, tên doanh nghiệp như hiển thị trên trang tổng quan Google doanh nghiệp của bạn. Nhập URL GMB theo hướng dẫn, cung cấp số điện thoại để Google liên lạc.

Bước này bạn cần phải cung cấp thông tin doanh nghiệp bạn cho họ để được hỗ trợ xác minh: Bạn gửi cho họ khoảng 3 đến 5 ảnh theo yêu cầu như sau:

Điền thông tin tùy chọn để Google xác minh doanh nghiệp của bạn nhanh hơn: Chỗ này điền là tôi đã thực hiện nhiều phương pháp, gửi bưu điện nhưng không hề nhận được mã nào, vui lòng hỗ trợ tôi xác minh doanh nghiệp.

Mối quan hệ của bạn với doanh nghiệp thì chọn tôi sở hữu doanh nghiệp này. Và sau đó ấn nút GỬI.

Sau khi ấn nút gửi xong trong vòng 24 – 48h bạn sẽ nhận được 1 email từ Google hướng dẫn thủ tục xác minh. Trong đó thường sẽ bao gồm yêu cầu bạn cung cấp thêm hình ảnh thực tế của doanh nghiệp (bạn có thể gửi lại bộ ảnh mình hướng dẫn ở trên), và yêu cầu để ý điện thoại vì Google gọi điện trực tiếp xác minh.

Trong vòng 24h đến 48h kể từ lúc bạn hoàn tất yêu cầu từ email support của Google bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Google để xác minh. Gọi xác minh xong là ok => Doanh nghiệp của bạn đã được xác minh. Vào trình quản lý để tối ưu và bung lụa thôi.

Tuy nhiên, tôi chưa từng sử dụng cách này để thực hiện vì nó quá rườm rà. Tôi thường sử dụng cách thứ 2 đã thành công luôn rồi.

Xác minh bằng cách để Google tự xác minh

Phương pháp này sẽ cần thời gian từ 1 đến 2 tuần.

Vẫn là từ bước mọi người chụp thêm nhiều ảnh và video có chứa tên và logo của doanh nghiệp sau đó upload lên phần ảnh của GMB. Sau khoảng 24h đến 48h, Google sẽ gửi cho bạn 1 cái email thông báo là doanh nghiệp của bạn đã được xuất hiện trên Google maps.

Nếu bạn muốn làm cách này thì tôi khuyên nên làm dịch vụ cho nhanh. Bạn sẽ chẳng mất nhiều thời gian đâu. Nếu bạn thực sự không biết thì sẽ không bao giờ làm được cách này. Tối đã thử và chờ hoài không thấy gì cả.

Xác minh doanh nghiệp qua Assistant Manager của Google.

Assistant Manager (AM) Cách này thì không nói nhiều 24h được luôn, điều kiện là bạn có quan hệ với AM của Google. Chỉ cần gửi thông tin doanh nghiệp, hình ảnh doanh nghiệp cho AM của Google. AM sẽ cấp cho bạn 1 cái mã, bạn chỉ cần dùng cái mã đó là tạo và xác minh luôn Google Maps Business cho mình. (đính kèm ảnh mình đã nhận được mã như nào để các bạn hiểu nhé).

Cách kiểm tra doanh nghiệp đã được xác minh hay chưa?

Bạn hãy sử dụng ng cụ đặc biệt của Google để kiểm tra. Sau khi truy cập tới ng cụ đó, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và chọn trong danh sách doanh nghiệp mà bạn muốn kiểm tra và bạn sẽ thấy tình trạng xác minh ngay sau đó.

Hướng Dẫn: 12 Cách Xác Minh Google Maps Mới Nhất Năm 2021 10

Tổng kết

Trên đây là phương pháp xác minh Google maps. Hi vọng với những cách này bạn có thể xác minh được Google Maps hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để sử dụng dịch vụ xác minh google maps nhanh gọn với 400k/maps.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá cho post
Exit mobile version