DGO Marketing

Chương 1: Các Yếu Tố Tối Hoá SEO Giúp Lên Top Google Thành Công

Theo các chuyên gia của Search Engine Land họ đưa ra 4 yếu tố tối ưu hóa SEO chính để lên top Google là:

Các yếu tố trong mỗi nhóm hoặc nhóm con của nó là các yếu tố bạn cần xem xét nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị và xếp hạng không phải trả tiền trang web của mình. Mỗi yếu tố này đều quan trọng trong việc giúp website trở thành số 1 thị trường internet.

Các yếu tố tối ưu hoá SEO hoạt động kết hợp

Các yếu tố này hoạt động một cách logic và kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Bạn không thể chỉ tập trung vào onpage, tối ưu nó cho thật tốt và ngồi đó chờ nó Google đánh giá trang mình là chất lượng, sau đó là lên top 1 Google – điều đó là không thể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ranking google

Cũng vậy bạn không chỉ cố gắng tập trung vào offpage mà quên đi tối ưu onpage. Mọi thứ phải được kết hợp một cách nhuần nhuyễn với. Chúng giống như những mối nối khớp trong một bộ máy. Hư một mối nối là sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm cũng như kết quả cuối cùng.

Cụ thể, bạn cố gắng tối ưu hóa thể title, heading,…. để bù đắp cho nội dung mỏng, kém chất lượng (thin content) hay cố gắng tối ưu tốc độ cho trang web để dễ dàng cho Googlebot thu thập dữ liệu được tốt hơn.

Nói tóm lại, các yếu tố trên phải được kết hợp một cách tích cực thì sẽ làm tăng tỷ lệ thành công cho trang của bạn, nhưng nếu bạn kết hợp thêm cách kỹ thuật black hat sẽ khiến cho trang của bạn trở nên tồi tệ hơn đó. Trong chương 8 sẽ nói về các yếu tố và kỹ thuật black hat ảnh hưởng đến SEO.

SEO Onpage

Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm trên trang gần như hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải cân bằng giữa việc đưa ra những nội chung có giá trị cho người đọc với việc làm cho các trang của bạn thân thiện với ng cụ tìm kiếm.

Yếu tố onpage ảnh hưởng đến Ranking

Tiêu đề của trang, bài viết, độ sâu của kiến thức, từ khóa được sử dụng, v.v… tất cả đều nên được sử dụng với đối tượng cụ thể của bạn. Các tiêu đề HTML, văn bản liên kết và hơn thế nữa sẽ giúp cho cả ng cụ tìm kiếm và người đọc của bạn hiểu về mức độ liên quan của nội dung. Cấu trúc trang web của bạn sẽ giúp trình thu thập thông tin của ng cụ tìm kiếm điều hướng trang web của bạn và giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

[Mẹo hay]

Để giúp cho onpage tốt bạn nên phân tích đối tương khách hàng tiềm năng của mình họ quan tâm đến những chủ đều nào từ đó bạn có thể lên chiến lược từ khóa, chiến lược nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng.

SEO Offpage

Các ng cụ tìm kiếm không chỉ đánh giá những gì trên trang và hiển thị cho người dùng. Các yếu tố xếp hạng ngoài trang thường nằm ngoài ảnh hưởng trực tiếp của người sáng tạo hoặc nhà xuất bản. Các ng cụ tìm kiếm đánh giá danh tiếng, chất lượng của các liên kết ngược của trang web, vị trí địa lý của người dùng và nhiều yếu tố khác để mang lại kết quả phù hợp nhất.

Offpage SEO giúp lên top google 1 cách bền vững

Mặc dù các yếu tố này không dễ kiểm soát trên cơ sở mỗi trang, nhưng chúng phải được tính đến khi tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm.

Độc tố (Kỹ thuật black hat)

Khi được thực hiện tốt, SEO mang lại lợi ích cho các công cụ tìm kiếm cũng giống như nó mang lại lợi ích cho các trang web. SEO giúp ng cụ tìm kiếm cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm tốt hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng các kỹ thuật SEO nhằm mục đích thao túng các tín hiệu xếp hạng để đạt được lợi thế không ng bằng trước đối thủ có thể gây phản tác dụng.

Kỹ thuật mũ đen, những nội dung rác gây ảnh hưởng thứ thứ google

Tôi nhóm thư rác và cái gọi là kỹ thuật “mũ đen” thành “chất độc”. Việc sử dụng chúng có thể khiến các trang của bạn bị phạt xếp hạng hoặc thậm chí bị cấm hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm.

Một vài công việc cụ thể được cho là độc tố như:

Hình thức SEO khác

Tìm kiếm bằng giọng nói, cục bộ, hình ảnh và video có chương đặc biệt riêng trong hướng dẫn này vì chúng trình bày các cách khác nhau để người dùng tìm thấy nội dung của bạn. Mỗi ngành dọc mới nổi này có các đặc điểm, sắc thái và cơ hội phân biệt riêng cho các thương hiệu và nhà xuất bản. Tuy nhiên, chúng cũng tương ứng với một hoặc nhiều yếu tố cơ bản trong Bảng tuần hoàn của tôi và không yêu cầu một cách xem SEO hoàn toàn mới.

Xem thêm:

Đánh giá cho post
Exit mobile version