Tại sao bạn cần 1 tên miền uy tín

ĐỪNG KINH DOANH KHI CHƯA CÓ TÊN MIỀN

banner domain dgo

Khi bạn nhận thấy bạn cần xây dựng thương hiệu, bạn hãy nhanh chóng check domain xem có đăng ký được không, và tiến hành mua nó sớm nhất có thể. Nếu bạn đăng ký những tên miền phụ như brandname.wordpress.com, người khác sẽ cho đó là không chuyên nghiệp. Thông thường, những website có tên miền riêng duy nhất của nó, người ta sẽ nghĩ là website đó có uy tín, đáng tin cậy hay kinh doanh lâu dài hơn.

VẬY TẠI SAO KHÔNG CHỌN DGO NGAY TỪ BÂY GIỜ?

Khi mua tên miền, bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Tên miền đó thuộc về bạn và chỉ một mình bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát những gì bạn làm với nó, có thể tạo hoặc xóa bất kỳ địa chỉ email theo tên miền nào, trỏ tên miền đến bất kỳ máy chủ nào, và thậm chí bán nó hoặc chuyển quyền sở hữu sang cho người khác.

DGO

TÊN MIỀN VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ NĂM ĐẦU

DUY TRÌ / NĂM

.VN

750.000

550.000

COM.VN

650.000

450.000

.NET.VN

650.000

450.000

.NET.VN

650.000

450.000

DGO

TÊN MIỀN QUỐC TẾ

ĐĂNG KÝ NĂM ĐẦU

DUY TRÌ / NĂM

.COM

299.000

290.000

.NET

319.000

310.000

.ORG

339.000

330.000

.INFO

404.000

400.000

Chú ý:

– Giá chưa gồm VAT
– Một số đuôi tên miền quốc tế có giá cao hơn mức giá đưa ra ở trên
– Chuyển Tên miền Việt Nam = Phí chuyển Tên miền(0đ) + Phí duy trì Tên miền 1 năm

NHỮNG CHÚ Ý KHI CHỌN TÊN MIỀN

Chọn từ khóa phổ biến

Dùng công cụ check domain để tra cứu tên miền có từ khóa phổ biến. Bảo vệ thương hiệu bằng việc mua tên miền đó với các phần mở rộng thông dụng nhất, và check thêm các biến thể khác của nó.

Bảo vệ thông tin cá nhân

Hãy đăng ký Bảo Vệ Thông Tin nếu bạn muốn tránh thông tin cá nhân hiện lên cơ sở dữ liệu WHOIS. Sở hữu một tên miền không khó, và bảo mật thông tin liên quan đến tên miền đó cũng vậy.

Nhanh tay dẫn đầu

Sau khi kiểm tra tên miền, hãy mua tên miền bạn ưng ý nhất ngay! Tên miền tốt sẽ người khách nhanh chóng đăng ký, bạn có thể mất tên miền đó bất kỳ lúc nào.

Lấy tên dễ nhớ

Tên miền cần dễ nhớ, ngắn gọn. Công cụ kiểm tra tên miền sẽ hỗ trợ bạn chọn được tên miền nhanh nhờ tính năng giới thiệu thông minh của nó!

Hiểu đối tượng mục tiêu

Nghiên cứu tên miền bằng công cụ check domain sao cho tên miền liên quan đến đối tượng mục tiêu. Tốt nhất là mua domain có chứa từ khóa.

Càng ngắn càng tốt

Hãy xem việc mua tên miền là đầu tư! Domain càng ngắn sẽ càng tốt, tránh dùng dấu gạch ngang & số, không chứa ký tự không phải Unicode.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TÊN MIỀN

Quy định đặt tên miền như thế nào ?
 • Tên miền (domain) không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần .com, .net, .org, .info).
 • Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
 • Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).
 • Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www.
Để có 1 tên miền tốt, bạn cần chọn theo những nguyên tắc nào để tốt nhất ?

Tên miền là do bạn tự chọn. Tuy nhiên, để có một tên miền ấn tượng và hiệu quả bạn nên chọn theo một số quy tắc sau:

1. Đặt tên ngắn gọn và dễ nhớ

Bạn có thể đặt tên miền ngắn, dễ nhớ theo tên đầy đủ của công ty bạn, bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được (hp.com, fpt.vn, vnnic.vn, vnws.com…). Tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo. Bạn sẽ dễ dàng để nhớ các tên như fpt.vn, hp.com, bank.com, Business.com. Bạn cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, Google.com. Những tên miền có một ý nghĩa đặc biệt, ngắn gọn hoặc gắn liền đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn và khi phát âm dễ nghe, dễ đọc thì sẽ dễ nhớ hơn.

2. Tên miền liên quan đến Thương hiệu, sản phẩm, tên Công ty của bạn.

Điều này bạn thường lựa chon khi đặt tên miền, tuy nhiên lại không dễ thực hiện. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền như tên doanh nghiệp, sản phẩm, thương hiệu của bạn. Hãy tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể ghép các ký tự lại hoặc bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi VN,.COM,.NET.,ORG.

3. Tên miền xây dưng theo kiểu “bao vây”

Ðăng ký nhiều tên miền theo kiểu “bao vây” để không ai có thể đăng ký tên miền giống của bạn cả cách viết lẫn cách đọc. Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, nguời sử dụng interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền VN, .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền .COM, .NET, .VN sẽ có lợi cho bạn. Bạn nên quan tâm đến tên miền .VN, vì đây là tên miền quốc gia Việt Nam. Bạn nên chọn đăng ký các tên miền theo kiểu “bao vây” để không ai đăng ký tên miền của bạn.

4. Không gây nhầm lẫn.

Một tên miền hay không nên chọn tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu (-) trong tên miền của bạn (trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.

5. Khó viết sai.

Tên miền ngắn gọn, chọn theo các tư vấn trên và theo vần, dễ đọc, dễ nhớ thì khả năng viết sai ít xảy ra. Vì khi tên miền dài, rắc rối, khó nhớ, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng truy cập vào website của bạn.

Một tên miền hay sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng quan tâm đến website của bạn, tên miền ấn tượng sẽ gây nhiều chú ý hơn.

Quy định mới về tên miền quốc tế ra sao ?

– Khuyến cáo: Khách hàng chịu trách nhiệm thông báo việc sử dụng tên miền không phải là tên miền quốc gia .VN trên website http://thongbaotenmien.vn của Bộ Thông Tin Và Truyền Thông. Theo Điều 23 Luật Công Nghệ Thông Tin

– Nghị định số 28/2009/NĐ-CP ngày 20/3/2009 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet.

– Thông tin 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

– Điều 23, luật Công nghệ thông tin số 67/2006/QH 11 ngày 29/6/2009.

Khi đăng ký tên miền Việt Nam cần tuân thủ những nguyên tắc gì ?

Nguyên tắc đăng ký tên miền “.vn” (tham khảo tại Điều 6 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT), bao gồm các nội dung sau:

 • Tên miền trong trạng thái chưa được đăng ký sử dụng;
 • Đăng ký tên miền “.vn” tại các Nhà đăng ký tên miền “.vn” được công bố theo nguyên tắc bình đẳng, không phân biệt đối xử, đăng ký trước được quyền sử dụng trước, ngoại trừ:
  • Các tên miền thuộc phạm vi ưu tiên bảo vệ là các tên miền “.vn” liên quan tới chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia (bao gồm: a/ Tên miền là tên các địa bàn quan trọng thuộc khu vực biên giới, tên các đảo, quần đảo, tên biển, vùng biển Việt Nam; b/ Tên miền là tên các địa danh của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới; c/ Tên miền là tên gọi của tổ chức Đảng, cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Công đoàn Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Hội Cựu chiến binh Việt Nam…; d/ Các tên miền liên quan đến hoạt động bảo đảm an ninh, quốc phòng, ngoại giao của đất nước; đ/ Các tên miền khác cần được bảo vệ theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông);
  • Các tên miền được dành cho đấu giá theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Tên miền đăng ký phải đảm bảo đúng quy định về cấu trúc tên miền phân theo từng lĩnh vực hoạt động, cụ thể:
  • Tên miền không dấu cấp 2 dùng riêng không phân theo lĩnh vực;
  • Tên miền không dấu cấp 2 dùng chung phân theo lĩnh vực, bao gồm:
   • COM.VN dành cho tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại;
   • BIZ.VN dành cho tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại (tương đương với tên miền COM.VN);
   • EDU.VN dành cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo;
   • GOV.VN dành cho các cơ quan nhà nước ở trung ương và địa phương;
   • NET.VN dành cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp các dịch vụ trên mạng;
   • ORG.VN dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hoá, xã hội;
   • INT.VN dành cho các tổ chức quốc tế;
   • AC.VN dành cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu;
   • PRO.VN dành cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực có tính chuyên ngành cao;
   • INFO.VN dành cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối, cung cấp thông tin;
   • HEALTH.VN dành cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực dược, y tế;
   • NAME.VN dành cho các tổ chức, cá nhân đăng ký theo tên gọi như tên đầy đủ, tên viết tắt, tên thương mại, tên bí danh… của tổ chức, cá nhân.
 • Tên miền do tổ chức, cá nhân tự chọn để đăng ký, nhưng phải đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Không có các cụm từ xâm phạm đến chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia hoặc vi phạm đạo đức xã hội, thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
  • Rõ ràng, nghiêm túc, không gây hiểu nhầm hoặc xuyên tạc do tính đa âm, đa nghĩa hoặc khi không dùng dấu trong tiếng Việt;
  • Có ít nhất một hoặc một dãy ký tự dưới tên miền cấp cao “.vn”;
  • Được chứa các ký tự từ a đến z; 0 đến 9; các ký tự tiếng Việt trong bảng chữ cái tiếng Việt và tất cả các ký tự được hệ thống máy chủ tên miền trên mạng chấp nhận. Các ký tự này không phân biệt viết hoa hay viết thường;
  • Được chứa dấu gạch nối “-” nhưng không được bắt đầu hoặc kết thúc với ký tự này và không được có hai dấu gạch nối “-” đi liền nhau trong tên miền;
  • Ở mỗi cấp không được nhiều hơn 63 ký tự (đối với tên miền tiếng Việt, số lượng ký tự được tính theo chiều dài sau chuyển đổi thành chuỗi không dấu ASCII);
 • Chủ thể có địa chỉ tại Việt Nam chỉ được nộp hồ sơ đăng ký tên miền tại NĐK tên miền “.vn” trong nước. Chủ thể có địa chỉ tại nước ngoài được đăng ký nộp hồ sơ đăng ký tên miền tại NĐK tên miền “.vn” trong nước và NĐK tên miền “.vn” nước ngoài.
Muốn chuyển tên miền về nhà cung cấp khác như thế nào ?

Bước 1: Kiểm tra thông tin tên miền

Điều kiện đầu tiên để chuyển được tên miền sang nhà cung cấp khác là tên miền của bạn còn hạn tối thiểu 8 ngày. Để kiểm tra thông tin tên miền, bạn có thể sử dụng công cụ sau: https://who.is. Sau khi gõ tên miền để tra cứu, bạn có thể xem ngày hết hạn tên miền của mình tại dòng Expires On.

Bước 2: Kiểm tra email đăng ký tên miền

Tất nhiên, email đăng ký tên miền của bạn phải còn hoạt động để xác thực thông tin chuyển tên miền. Để kiểm tra bạn cũng dùng https://who.is và kiểm tra tại dòng Email.

Bước 3: Lấy EPP Code – mã bảo mật xác nhận chủ thể tên miền

Nhà cung cấp mới cần mã bảo mật – EPP Code để có thể xác thực tên miền của bạn.

Sau đó bạn cung cấp mã EPP Code và thông tin cần thiết cho nhà cung cấp mới để họ làm thủ tục chuyển tên miền cho bạn. Theo quy định của tổ chức quản lý tên miền quốc tế thì khoảng thời gian chuyển sang nhà cung cấp mới là khoảng từ 5 đến 7 ngày.

Nếu gặp khó khăn, bạn có thể gửi Ticket qua phòng Kinh doanh để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Cách lựa chọn tên miền cho website để kinh doanh hiệu quả ?

Việc chọn tên miền (domain) để làm website kiếm tiền online luôn là vấn đề đau đầu cho người mới.

Vì tên miền là thứ không thể thay đổi được, nó sẽ theo website của bạn vĩnh viễn.

Vì thế, việc lựa chọn tên miền là cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến thương hiệu khi người khác nhắc đến website của bạn.

Bạn hãy làm theo 3 bước mình hướng dẫn để bắt đầu chọn 1 tên miền phù hợp.

– Bước 1: Xác định phần tên miền chính

2 cách lựa chọn tên miền chính

 • Cách 1: Đặt tên miền theo lĩnh vực bạn kinh doanh
 • Cách 2: Đặt tên miền theo tên thương hiệu

5 kinh nghiệm chọn tên miền hiệu quả

 1. Tên miền ngắn nhất có thể
 2. Tên miền phải dễ nhớ
 3. Tên miền không nên có ký tự đặc biệt
 4. Tên miền không nên chứa con số
 5. Tên miền không có dấu

– Bước 2: Chọn đuôi tên miền cho website sao cho đúng ?

– Bước 3: Chọn nhà cung cấp tên miền Namecheap

Cần lưu ý về WHOIS Privacy khi mua tên miền

Có nên chọn tên miền chứa từ khóa SEO không ?

Tên miền chứa từ khóa là 1 trong 200 tiêu chí để Google xếp hạng trang web. Ngoài ra tên miền chứa từ khóa cần Seo rất dễ nhớ, giúp cho khách hàng có thể nắm bắt được ngay nội dung trang web truy cập nói về điều gì. Ví dụ, bạn đang Seo các từ khóa liên quan đến lĩnh vực đào tạo kế toán thì tên miền lựa chọn “lophocketoan.com”.

Vì sao nên xem xét chọn ký tự địa danh trong tên miền ?

Nếu không có ý định quảng bá trang web của mình đến nhiều nơi, bạn có thể thêm địa danh, địa điểm tập trung kinh doanh của bạn vào tên miền để những người lân cận trong vùng đó tìm đến công ty của bạn.

Ví dụ tên miền: dgovungtau.com, dgohochiminh.com, …

Tên miền và hệ thống tên miền là gì?

Trong lời nói hàng ngày, chúng ta sẽ nói “tên của trang web” thay vì “tên miền”.

Mỗi trang web có một địa chỉ IP (Giao thức Internet) duy nhất được sử dụng để nhận dạng trong không gian mạng. Địa chỉ IP là một chuỗi số độc nhất vô nhị đối với con người, nhưng thực sự đại diện cho các lệnh số mà máy tính hiểu được.

Thời điểm bạn đăng ký một tên miền, tên miền đó được gắn với một địa chỉ IP cụ thể mà không giống bất kỳ địa chỉ IP nào khác trên toàn thế giới. Kỳ diệu, phải không?

Vì vậy, để làm rõ hơn: khi bạn nhập “google.com” vào trình duyệt của mình, máy tính thực sự nhìn thấy chuỗi số sau: 216.58.206.46 và chúng biết chính xác trang web bạn đang tìm kiếm.

Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có hệ thống tên miền (DNS) . DNS được tạo ra từ hàng nghìn máy tính được gọi là máy chủ; máy chủ chịu trách nhiệm lưu trữ các trang web và chúng phải cảm ơn sự liên lạc liền mạch giữa các máy tính trên web.

Miền cấp cao nhất (TLD), trái ngược với miền cấp hai (SLD) là gì?

Mỗi phần của tên miền là một phần thông tin quý giá được sử dụng để xác định trang web được đề cập. Vì vậy, các phân đoạn khác nhau của tên miền giúp trình duyệt xác định vị trí trang web.

Mặc dù miền cấp cao nhất và miền cấp hai có vẻ giống như chúng đánh dấu các loại miền khác nhau về chất lượng, nhưng điều này hoàn toàn không liên quan gì .

Một miền cấp cao nhất đại diện cho phân khúc cuối cùng của tên miền. Vì vậy, đó là mọi thứ nằm sau dấu chấm cuối cùng trong địa chỉ internet. Nó còn được gọi là “phần mở rộng tên miền”. Các miền cấp cao nhất bao gồm .com, .net, .me, .info, .org, .vn và nhiều miền khác.

Một tên miền cấp hai bổ sung cho miền cấp cao nhất. Nó là một phần của tên miền nằm bên trái của dấu chấm cuối cùng.

Vì vậy, nếu bạn xem ví dụ về “google.com”, .com là tên miền cấp cao nhất, trong khi “google” là tên miền cấp hai. Nó đơn giản mà.

Có phải tránh một số TLD tốt hơn vì chúng bị coi là spam không?

Cách mọi người hành động trực tuyến có hậu quả và do đó, một số TLD thực sự có liên quan đến hành vi spam hơn các TLD khác. Đó là miền .xyz, nổi tiếng với việc gửi thư rác và phát tán phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, vào năm 2015, Google đã chính thức tuyên bố rằng họ đối xử với tất cả các TLD như nhau , nghĩa là – thuật toán tìm kiếm không có bất kỳ tùy chọn mở rộng miền cụ thể nào có thể dẫn đến việc tăng xếp hạng cho một số TLD.

Điểm mấu chốt là, sự lựa chọn duy nhất của TLD không ngay lập tức khiến trang web của bạn trở thành tâm điểm của thư rác, cũng như không dẫn đến thứ hạng kém hơn. Trong trường hợp bạn đang mua một tên miền đã được sở hữu trước đó, bạn cần phải thực hiện một số bước đề phòng và điều tra xem miền được đề cập có từng tham gia vào một số hoạt động độc hại hay không.

Đối với chúng tôi tại Domain.ME, chúng tôi đã thiết lập một chính sách nghiêm ngặt không spam để ngăn chặn việc lạm dụng tên miền và góp phần vào sự an toàn của tất cả người dùng web.

Tôi bối rối: người đăng ký tên miền là gì, và công ty đăng ký tên miền, người bán lại và nhà cung cấp dịch vụ đăng ký là gì?

Một người muốn đăng ký một tên miền nhất định là một người đăng ký . Vì vậy, chúng ta đang nói về khách hàng cuối cùng.

Khi bạn muốn đăng ký tên miền của mình, bạn liên hệ với người bán lại hoặc công ty đăng ký .

Người bán lại là những người đăng ký thay mặt cho người đăng ký, nhưng họ không có quan hệ hợp đồng với ICANN (tìm hiểu thêm về tổ chức phi lợi nhuận này trong phần tiếp theo). Ví dụ: người bán lại – các công ty lưu trữ web.

Nhà đăng ký là tổ chức được công nhận có trách nhiệm xử lý việc đăng ký tên miền. Đó là những gì chúng tôi tại Domain.me làm.

Cơ sở đăng ký đề cập đến cơ sở dữ liệu chính có thẩm quyền lưu trữ thông tin về tất cả các tên miền , bao gồm cả thông tin liên quan về người đăng ký (tức là chủ sở hữu tên miền). Mặc dù quy trình đăng ký một tên miền khá đơn giản đối với bạn, nhưng nó liên quan đến một lượng lớn các thủ tục và quy định hành chính. Nói một cách đơn giản – các cơ quan đăng ký là các tổ chức chịu trách nhiệm xử lý việc quản trị chung về các miền cấp cao nhất. Chúng loại bỏ khả năng một tên miền được đăng ký hai lần và đảm bảo Internet luôn có tổ chức.

Ai chịu trách nhiệm quản lý tên miền?

Một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) chịu trách nhiệm quản lý DNS, phân bổ địa chỉ IP và quản lý cơ sở dữ liệu liên quan đến không gian tên – tất cả đều tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất.

Vì vậy, bất cứ khi nào ai đó với tư cách là người đăng ký cố gắng đăng ký tên miền, yêu cầu này sẽ được chuyển qua người bán lại hoặc tổ chức đăng ký tên miền, sau đó đến các cơ quan đăng ký để kiểm tra xem tên miền có khả dụng không và cung cấp máy chủ định danh. ICANN giám sát việc chuyển nhượng địa chỉ IP và tên miền, do đó cung cấp nền tảng của thông tin WHOIS.

Và WHOIS là gì?

WHOIS là một giao thức truy vấn và phản hồi cung cấp thông tin về chủ sở hữu miền, ngày đăng ký và ngày hết hạn, tên miền còn trống hay không, v.v. Bạn có thể kiểm tra thông tin WHOIS bằng cách tìm kiếm một tên miền có sẵn trên trang chủ của chúng tôi, hãy xem làm thế nào nó hoạt động.

Tôi nên biết những gì trước khi đăng ký một tên miền?

Có một số điều bạn cần biết trước khi đăng ký tên miền. Với một dịch vụ miền đáng tin cậy và có uy tín, bạn chắc chắn sẽ có người đáng tin cậy để hướng dẫn bạn về quy trình và các tình huống khó xử có thể xảy ra, vì vậy đây chỉ là tổng quan về một số bước đề phòng:

 • Trong trường hợp bạn đang mua một tên miền đã sở hữu trước đó, bạn cần phải điều tra lịch sử và danh tiếng của tên miền đó (kiểm tra thông tin WHOIS trước đây , xem tên miền đó đã từng bị Google cấm hay chưa, hoặc liệu tên miền đó có được bảo vệ bằng nhãn hiệu hay không )
 • Phân tích tên miền của bạn trước khi đăng ký và kiểm tra xem nó có khả dụng dưới dạng tên người dùng trên các mạng xã hội hay không
 • Cẩn thận với các khoản phí ẩn (một số công ty đăng ký không minh bạch lắm về các khoản phí bổ sung đi kèm với việc chỉnh sửa thông tin WHOIS, phí chuyển nhượng hoặc chi phí gia hạn tên miền)
 • Yêu cầu thông tin rõ ràng về các gói lưu trữ nếu bạn đang liên hệ với người bán lại
Làm cách nào để đăng ký một tên miền?

Thời điểm bạn quyết định tên miền và tiện ích mở rộng của mình, bạn đã sẵn sàng đăng ký chính thức nó. Quá trình đăng ký rất đơn giản và nó có thể được thực hiện trực tuyến. Chúng ta có thể chia nó thành bốn bước đơn giản:

 1. Kiểm tra xem tên miền của bạn có khả dụng hay không (hầu hết các công ty đăng ký đều cung cấp cho bạn tính năng kiểm tra tính khả dụng của miền tức thì thông qua hộp tìm kiếm, trên trang chủ của chúng tôi cũng vậy , nhưng bạn cũng có thể sử dụng Tìm kiếm miền tức thì hoặc một số dịch vụ trực tuyến miễn phí khác)
 2. Sau khi bạn kiểm tra xem tên miền mong muốn của mình có sẵn để đăng ký hay không, đã đến lúc chọn tổ chức đăng ký tên miền được công nhận hoặc đại lý được ủy quyền
 3. Đăng ký tên miền của bạn trực tuyến (hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản và điều kiện để bạn biết mình đang đăng ký cái gì)
 4. Chọn một dịch vụ lưu trữ phù hợp với nhu cầu của bạn (một số công ty đăng ký cung cấp dịch vụ lưu trữ cùng với tên miền, một số thì không; trong mọi trường hợp, bạn có thể yêu cầu công ty đăng ký đặt tên miền của mình cho đến khi bạn tìm ra lựa chọn lưu trữ tốt nhất cho mình; trong thời gian thời gian tên miền của bạn được sử dụng, công cụ tìm kiếm không xếp hạng nó)

Cho dù chúng ta đang nói về việc chọn công ty đăng ký hoặc dịch vụ lưu trữ của bạn, bạn cần phải cẩn thận để không bị lừa bởi doanh nghiệp. Luôn kiểm tra kỹ giá đăng ký và phí gia hạn. Yêu cầu danh sách các tính năng được hỗ trợ và biết bạn đang trả tiền cho những gì. Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ phải rõ ràng về mức độ an toàn và bảo vệ mà chúng cung cấp, vì vậy hãy đảm bảo đánh dấu vào ô an toàn.

Tại sao tôi phải gia hạn miền của mình? Tôi không thể mua nó?

Mặc dù cụm từ “mua miền” đã được sử dụng rộng rãi khi bạn mua hàng trong quá trình đăng ký, nhưng nó không phải là một cách diễn đạt hoàn toàn chính xác. Bạn thực sự không thể mua một tên miền suốt đời, nhưng bạn có thể tiếp tục “thuê” nó, hàng năm. Giả sử rằng bạn muốn gắn bó với tên miền đã chọn của mình, hầu hết các công ty đăng ký đều cung cấp tùy chọn gia hạn tự động hàng năm.

Vì vậy, tại sao lại như vậy? Tại sao bạn không thể mua một tên miền?

Lý do là kinh tế và nó thực sự là lẽ thường. ICANN cho bạn thuê tên miền của bạn trong một khoảng thời gian cố định, thường là một năm. Chi phí hoạt động cho việc đăng ký tên miền tăng lên cùng với sự tăng trưởng và lạm phát của công ty, và số lượng tên miền được quản lý bởi công ty cũng vậy.

Vì vậy, cơ quan đăng ký sẽ phải tăng giá của phần mở rộng tên miền để giải quyết những chi phí này, đây không thực sự là một kết quả tốt cho các doanh nghiệp.

Việc chọn một tên miền có thực sự quan trọng không? Làm thế nào để tôi chọn một cái tốt?

Tên miền tuyệt vời đi một chặng đường dài và nó thực sự có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn. Đó là cốt lõi của chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn: nó có thể giúp bạn xây dựng khả năng hiển thị, nhớ lại và công nhận thương hiệu mạnh mẽ, đồng thời góp phần gắn kết tình cảm mọi người với công ty của bạn.

Đối với việc xây dựng thương hiệu cá nhân, một số người coi đó là điều không cần bàn cãi: họ chỉ đơn giản sử dụng tên và họ của mình. Đây là một cách tuyệt vời để giành toàn quyền kiểm soát hình ảnh trực tuyến của bạn, vì trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa cho tên của bạn và do đó – nó sẽ bật lên trên SERP ngay khi ai đó truy cập vào nó.

Bạn thậm chí có thể sử dụng một số danh từ chung chung có ý nghĩa đối với bạn hoặc sự nghiệp của bạn, sau đó xây dựng một câu chuyện và thương hiệu cá nhân của bạn xung quanh nó.

Trong mọi trường hợp – bạn không nên vội vàng đăng ký tên miền. Hãy dành một chút thời gian, động não, khám phá các lựa chọn khác nhau.

Tôi có cần đăng ký nhãn hiệu cho tên miền của mình không?

Nếu tên thương hiệu của bạn khớp với tên miền của bạn, bạn nên cân nhắc việc đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ doanh nghiệp của mình một cách hợp pháp. Việc có nhãn hiệu bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi bị vi phạm và lợi ích của nhãn hiệu càng trở nên rõ ràng hơn nếu công ty của bạn được lên kế hoạch hoạt động hoàn toàn trực tuyến.

Tên miền của bạn có ảnh hưởng đến SEO không?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đề cập đến một tập hợp các phương pháp và kỹ thuật được sử dụng để tăng lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua các truy vấn của công cụ tìm kiếm.

Với thực tế là hầu hết người dùng dựa vào Google để tìm kiếm trên web, quản trị viên web cố gắng tuân theo Nguyên tắc của Google để xếp hạng tốt trên kết quả của trang công cụ tìm kiếm này cho các từ khóa có liên quan. Mục tiêu cuối cùng của Google là cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể bằng cách chỉ cung cấp các kết quả phù hợp nhất cho mỗi người dùng nhập một từ hoặc một cụm từ nhất định.

Khi bạn lưu ý rằng 93% tất cả lưu lượng truy cập trang web đến từ công cụ tìm kiếm , thì việc học SEO là điều nên làm cho tất cả các quản trị viên web, bất kể họ hoạt động trong lĩnh vực nào.

Tuy nhiên, thuật toán phức tạp của Google lưu ý đến hơn 200 yếu tố xếp hạng , trong đó không phải tất cả đều quan trọng như nhau. Một nhóm các yếu tố xếp hạng có liên quan đến miền được gọi là các yếu tố xếp hạng miền.

Các yếu tố xếp hạng tên miền không phải lúc nào cũng được chú ý khi nói đến các phương pháp SEO mang lại kết quả. Tuy nhiên, chúng rất quan trọng và không nên bị coi thường, đặc biệt là về bảo mật trực tuyến.

Trong bối cảnh này, những người từ ngành công nghiệp SEO chủ yếu tập trung vào thảo luận về vai trò của Cơ quan quản lý miền hoặc các miền có từ khóa đối sánh chính xác.

Làm thế nào tôi có thể xây dựng một trang web sau khi đăng ký một tên miền?

Việc xây dựng một trang web ngày nay không còn khó như những ngày đầu của Internet. Có rất nhiều công ty và dịch giả tự do có thể giúp bạn tạo trang web chính xác mà bạn tưởng tượng trong đầu. Giá cả tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người (đặc biệt là những người đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của họ) chuyển sang phương pháp DIY và tự xử lý mọi thứ. Nhờ công nghệ kéo và thả và giao diện cực kỳ trực quan và đơn giản của các nhà xây dựng trang web, bạn thậm chí không phải biết bất cứ điều gì về mã hóa. Bạn có thể tập trung vào giao diện trực quan của trang web của mình và sắp xếp các phân đoạn của nó như bạn muốn.

Hầu hết các nhà xây dựng trang web hoạt động như một giải pháp một cửa vì họ cung cấp dịch vụ lưu trữ web bao gồm, hỗ trợ 24/7 và thậm chí cả chứng chỉ SSL. Điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn khá phổ biến hiện nay.

Kiểm tra danh sách mở rộng của chúng tôi về các trình xây dựng trang web miễn phí và giá cả phải chăng và xây dựng một trang web tuyệt đẹp cho chính bạn ngay hôm nay.

Tôi có thể đăng ký tên miền mà không cần lưu trữ không?

Như chúng tôi đã đề cập trong câu trả lời cho câu hỏi thứ tám của danh sách này, bạn không phải xây dựng trang web hoặc trả tiền cho các dịch vụ lưu trữ bổ sung tại thời điểm bạn đăng ký tên miền. Thời điểm bạn đăng ký tên miền của mình, các công ty đăng ký liên kết trang web giữ chỗ với nó với ít nội dung. Số lượng và loại nội dung tùy thuộc vào tổ chức đăng ký tên miền bạn đã chọn.

Đây được gọi là bãi đậu xe miền .

Tất nhiên, để thực sự sử dụng miền của bạn và xây dựng trang web, bạn cần chọn một dịch vụ lưu trữ sẽ hỗ trợ nhu cầu của bạn. Trong trường hợp bạn muốn tạo một trang web, bạn không nên để tên miền của mình trỏ hướng quá lâu.

Nếu tôi muốn thay đổi tên miền của mình thì sao?

Thay đổi tên miền của bạn có thể có lợi cho doanh nghiệp của bạn, cho dù trong bối cảnh đổi thương hiệu hoặc gặt hái một số lợi ích SEO địa phương.

Làm cách nào để giữ an toàn cho miền của tôi?

Thật không may, tội phạm mạng ngày càng tinh vi hơn. Khi nói đến vấn đề an toàn tên miền, các vấn đề nóng bỏng vẫn là tấn công mạng và chiếm quyền điều khiển tên miền. Sở hữu chứng chỉ SSL không phải là một lớp bảo mật bổ sung nữa mà là một điều cần thiết.

Bạn nên đầu tư bảo mật thông tin tên miền thông qua nhà cung cấp.