Trong chương này, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài yếu tố html ảnh hưởng đến SEO từ đó bạn có thể để ý hoàn thiện những yếu tố này để nó góp phần giúp dự án của bạn được tốt hơn.

Có 5 yếu tố chính mà tôi sẽ đề cập đến:

  • Tiêu đề bài viết
  • Thẻ mô tả ngắn
  • Cấu trúc dữ liệu website
  • Các tiêu đề con
  • AMP

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu những yếu tố cơ bản này nhé!

Tiêu đề HTML bài viết

Tiêu đề HTML luôn và vẫn là tín hiệu quan trọng nhất mà các ng cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu nội dung của trang. Tiêu đề của bạn truyền tải nội dung tới người đọc cũng như các ng cụ tìm kiếm. Vì vậy, điều quan trọng là chúng phải độc đáo và mang tính mô tả nội dung mà bạn muốn nói đến.

html - thẻ title
Thẻ title hay và đúng trọng tâm sẽ tăng tỷ lệ click vào bài viết

Tiêu đề được chỉ định thông qua thẻ tiêu đề HTML. Đây thường là những gì hiển thị dưới dạng liên kết có thể nhấp trong kết quả tìm kiếm. Tiêu đề của bạn phải ngắn gọn, phản ánh chính xác nội dung trang và làm nổi bật các từ khóa bạn muốn xếp hạng – không cố gắng nhồi nhét từ khóa mà hãy chèn một cách tự nhiên nhất.

Có thể đôi khi các ng cụ tìm kiếm chọn giới thiệu cho người tìm kiếm một tiêu đề khác nếu họ cho là nó phù hợp và mang tính mô tả hơn. Để tăng tỷ lệ tiêu đề bạn tạo được hiển thị cho người tìm kiếm, hãy xem xét các cụm từ bạn muốn trang của mình được tìm thấy, sau đó sử dụng các cụm từ đó trong một tiêu đề chính xác, độc đáo.

Để tăng tỷ lệ click với tiêu đều hấp dẫn xem ngay bài viết:

30 Kỹ thuật đặt tiêu đề giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột bài viết

[Mẹo chuyên nghiệp]

“Trong hầu hết các trường hợp, Google sẽ sử dụng tiêu đề trong mô tả meta cho các đoạn trích của họ, nhưng đôi khi họ không sử dụng và chúng tôi thấy rằng nếu họ không thích tiêu đề vì lý do này hay lý do khác, họ sẽ chọn H1 [ thay thế].

Một trang có thể xếp hạng cho nhiều thuật ngữ khác nhau và khi ai đó đang tìm kiếm thứ gì đó, tiêu đề đó có thể không phù hợp. . . Đó là động lực chính để Google ghi đè những gì bạn làm trên tiêu đề và đoạn trích – bởi vì đoạn mã sắp xuất hiện sẽ không phù hợp tuyệt vời cho truy vấn cụ thể này.

Đó là lý do tại sao ý tưởng ‘Ồ, bạn phải có chính xác tiêu đề giống như H1’, ​​không có ý nghĩa gì. Tốt hơn nên có chúng khác nhau để bạn cung cấp cho Google một bản sao lưu tốt hơn. Vì vậy, khi người dùng tìm kiếm, Google có thể sử dụng tiêu đề, nhưng nếu họ đang tìm kiếm các cụm từ phụ – bởi vì một trang có thể xếp hạng cho hàng trăm từ khóa – họ có thể sử dụng H1 làm bản sao lưu ”. -Hamlet Batista, Giám đốc điều hành và người sáng lập RankSense.

Descreption

Thẻ mô tả meta là một phần tử HTML có thể được sử dụng để đề xuất cách bạn muốn các trang của mình được mô tả trong danh sách tìm kiếm. Mô tả xuất hiện bên dưới tiêu đề trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng đó là một yếu tố “thành ng”. Thêm một mô tả được trau chuốt kỹ lưỡng có thể giúp lôi kéo người dùng nhấp vào kết quả của bạn so với những người khác trên trang.

Tối ưu thẻ mô
Tối ưu thẻ mô tốt sẽ tăng tỷ lệ click bài viết.
Mô tả meta chứa các từ khóa được tìm kiếm có thể được in đậm.

Đối với tiêu đề, ng cụ tìm kiếm có thể không phải lúc nào cũng chọn mô tả bạn cung cấp.

“Lời khuyên hàng đầu của tôi là, nếu bạn muốn tiêu đề và mô tả của chính mình được sử dụng trong kết quả tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng chúng thực sự đại diện cho nội dung của tài liệu.”

Dubut khuyên: “Đừng cố gắng làm theo cách của bạn, thậm chí chỉ là những điều xuyên tạc một chút,” Dubut khuyên. “Nếu chúng tôi cho rằng tiêu đề và mô tả của bạn, như được viết trong thẻ meta, không chính xác 100% về nội dung trang của bạn, thì đó là lúc hệ thống sẽ xem xét rất kỹ các phần khác trong tài liệu của bạn và sẽ trích xuất chú thích mà nó cho là có liên quan hơn. ”

Dữ liệu có cấu trúc (structure data)

“Dữ liệu có cấu trúc giúp ng cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trên trang của bạn”, Jessica Bowman, chủ sở hữu của ng ty tư vấn SEO doanh nghiệp SEO In-house, giải thích và nói thêm, “Đối với người dùng, nó nâng cao danh sách để cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc hơn về những gì có sẵn trên trang đó.

cấu trúc dự liệu sẽ giúp googlebot hiểu về nội dung bạn hơn.
Cấu trúc dự liệu sẽ giúp googlebot hiểu về nội dung bạn hơn.

Dữ liệu có cấu trúc là một định dạng mã cho phép bạn cho các ng cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn nói về điều gì bằng “ngôn ngữ” của chúng. Đánh dấu lược đồ cụ thể (mã) có thể giúp các ng cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu và hiểu nội dung và cấu trúc trang.

Kết quả của dữ liệu có cấu trúc thường chuyển thành cái mà Google gọi là “đoạn mã chi tiết”, một danh sách tìm kiếm có thêm các phần bổ sung và tiếng huýt sáo khiến danh sách này trở nên hấp dẫn và hữu ích hơn đối với người dùng.

Detlef Johnson nói: “Dữ liệu có cấu trúc rất quan trọng đối với kết quả tìm kiếm, bởi vì kết quả của bạn có thể chứa nhiều nội dung đa phương tiện, hình ảnh, thông tin giá cả, xếp hạng, v.v….

Mặc dù việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng nó có thể mang lại một số lợi thế trên trang kết quả tìm kiếm. So với kết quả tìm kiếm chuẩn, kết quả nhiều định dạng cung cấp thông tin hoặc chức năng bổ sung có thể hấp dẫn hoặc hữu ích hơn cho người dùng. Kết quả nhiều định dạng thường xuất hiện nổi bật trên trang kết quả, điều này có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn.

Tìm hiểu thêm: Sơ đồ phân cấp đầy đủ , ng cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google .

Heading

Tiêu đề là một cách phân cấp để tổ chức và xác định các phần chính trong nội dung của bạn. Một trang thường sẽ có tiêu đề. Phía sau, trong mã HTML, dòng tiêu đề được bao bọc trong thẻ H1. Trang này có một tiêu đề và một số tiêu đề phụ để chia bản sao thành các phần. Các tiêu đề phụ đó sử dụng thẻ H2, “cấp độ” tiếp theo từ thẻ H1.

Thẻ heading
Heading tốt sẽ giúp người đọc hiểu tổng quan nội dung và bot cũng hiểu dễ dàng hơn.

Bao bọc các tiêu đề của bạn trong các thẻ tiêu đề là điều tạo ra định dạng đặc biệt. Ví dụ: tên của phần này, “HD: Headings” được bao bọc trong một thẻ HTML H2, như sau: <h2>HD: Headings </h2>.

Trước tiên, bạn phải nghĩ về trải nghiệm của người dùng – làm cách nào để các tiêu đề cải thiện nó?” Hamlet Batista, Giám đốc điều hành và người sáng lập nền tảng SEO RankSense cho biết. “Nếu bạn chỉ viết một dòng văn bản từ đầu đến cuối, người dùng sẽ rất khó đọc và làm theo. Đó là mục đích của các tiêu đề: để đảm bảo rằng bạn có thể nhanh chóng quét trang, hiểu nội dung của nó và thậm chí biết liệu bạn có muốn dành thời gian để đọc hết hay không. ”

Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web John Muller cho biết việc sử dụng nhiều thẻ H1 (hoặc không có thẻ nào) sẽ không làm tăng các thuật toán của Google. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng việc có các tiêu đề rõ ràng, có ngữ nghĩa rất hữu ích cho các ng cụ tìm kiếm để hiểu các trang và làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn với người dùng .

Cách tốt là sử dụng các từ khóa H1 và H2 của bạn để cung cấp cho các ng cụ tìm kiếm ý tưởng tốt hơn về nội dung trang của bạn. Đừng spam các tiêu đề của bạn bằng các từ khóa. Sử dụng chúng để làm cho nội dung của bạn dễ dàng điều hướng cho người dùng và ng cụ tìm kiếm ..

AMP

Eric Enge, tổng giám đốc của ng ty tư vấn Perficiency cho biết: “Lợi ích chính của AMP là bạn có được các trang siêu nhanh”.

htmt amp
AMP không phải là yếu tố đánh giá top công cụ tìm kiếm.

AMP, viết tắt của Accelerated Mobile Pages, là một sáng kiến ​​mã nguồn mở được hỗ trợ bởi Google và nhằm mục đích cho phép các nhà xuất bản tải trang nhanh chóng trên thiết bị di động. Google đã chính thức tích hợp danh sách AMP vào kết quả di động của mình vào tháng 2 năm 2016.

John Mueller của Google đã nhiều lần chia sẻ rằng AMP không phải là một yếu tố xếp hạng chính thức.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chúng tôi sử dụng cookie để đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu bạn tiếp tục sử dụng trang web này, chúng tôi sẽ cho rằng bạn hài lòng với nó.